10 Lý do khiến cân nặng khó giảm

Thứ ba, 16/04/2019, 10:10 GMT+7

Thời gian ngủ không hợp lý

Chị nên có thời gian ngủ hợp lý là từ 7-9 tiếng mỗi ngày.

Không uống đủ nước

Nước lọc không hề chưa calorie, uống 4-6 ly nước lọc mỗi ngày vừa giảm cơn khát vừa không làm tăng cân.

Thời gian giữa các bữa ăn quá dài

Khi khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài làm sự trao đổi chất trong cơ thể chị chậm lại và cơ thể sẽ không thể đốt cháy tất cả số calorie được nạp vào trong bữa ăn tiếp theo. Lượng calorie thừa này sẽ dần trở thành số cân thừa.

Cho rằng lượng calorie các món như nhau

Ví dụ chị ăn 100 calorie rau sẽ khác hoàn toàn với 100 calorie kem tươi, hiển nhiên là chúng sẽ có tác dụng khác nhau trên cơ thể chị.

Tin vào sự thần kỳ của thuốc giảm cân

Giảm cân là cả một quá trình nỗ lực nên những lời đồn thổi về thuốc giảm cân không thật sự thần kỳ như vậy. Khi chị bổ sung chất béo đốt cháy sẽ làm tăng nhịp tim khiến cho tim ít thời gian nghỉ ngơi và điều này không tốt cho sức khỏe.

Thường xuyên ăn vặt

Chị hạn chế các món ăn vặt ngoài bữa chính, nhất là những món nhiều dầu mỡ.

Ngồi quá lâu trong ngày

Khi dành phần lớn thời gian trong ngày dành để ngồi, cơ thể chị mất dần khả năng nhận biết về việc chúng ta đã ăn quá nhiều, dẫn đến ăn uống quá độ và tăng cân.

Uống nhiều rượu bia

Nếu chị uống trên 3 ly thức uống có cồn mỗi ngày, chị sẽ dễ tăng cân hơn bình thường.

Đang trong thời kỳ mãn kinh

Mãn kinh làm chị thay đổi hoóc môn, giảm khối cơ và ngủ quá ít có thể góp phần gây tăng cân.

Ăn thịnh soạn ngay khi tập thể dục

Tập thể dục rất tốt để giảm cân. Tuy nhiên chị nạp ngay năng lượng quá nhiều ngay sau khi vừa tập luyện sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhanh hơn dẫn đến thừa cân.

Nguồn: internet