Mãn kinh

Các giai đoạn của tuổi Mãn kinh
21/08/2018
Mãn kinh là giai đoạn thay đổi tự nhiên của phụ nữ khi bước vào độ tuổi 45-55. Đây là 1 quá trình kéo dài và trải qua nhiều giai đoạn. Hiểu biết về sức khoẻ quanh tuổi mãn kinh sẽ giúp người phụ nữ có kế hoạch chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn.
Cần chuẩn bị gì trước khám Mãn kinh?
07/06/2018
Vào độ tuổi 40, chị có thể cảm nhận một số thay đổi trong cơ thể và tính chất kinh nguyệt. Giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh. Các triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chị. Hiểu biết về sức khoẻ quanh tuổi mãn kinh sẽ hữu ích cho chị có kế hoạch chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn.
Nhũ ảnh giúp phát hiện sớm ung thư vú
07/06/2018
Ung thư vú là ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ Việt Nam. Bệnh nhân ung thư vú được điều trị hiệu quả và khả năng sống sau 5 năm cao >80% nếu phát hiện sớm. Nhũ ảnh giúp phát hiện sớm tổn thương ung thư vú vài năm trước khi có triệu chứng.
Loãng xương và vai trò của đo mật đọ xương
07/06/2018
Loãng xương là bệnh đặc trưng bởi sự suy giảm khối lượng xương, khiến xương bị hư hỏng và dễ gãy xương. Ở Việt Nam, mỗi 3 phụ nữ >50 tuổi sẽ có 1 phụ nữ bị loãng xương.Loãng xương diễn tiến âm thầm, không có biểu hiện rõ rệt nên thường chỉ được phát hiện khi đã gãy xương, do té ngã hay tai nạn. Gãy cột sống hoặc xương hông có thể dẫn đến tàn tật hoặc thậm chí tử ...