GS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng

GS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Cố vấn cấp cao, Bệnh viện Mỹ Đức

Giáo sư, Bác sĩ  Nguyễn Thị Ngọc Phượng có kinh nghiệm hơn 50 năm trong ngành Sản Phụ khoa và là một trong những người đầu tiên triển khai kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam. Bác sĩ Ngọc Phượng là người khởi xướng chương trình Ươm Mầm Hạnh Phúc – Chương trình hỗ trợ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại BV Mỹ Đức.

Bác sĩ Ngọc Phượng hiện là cố vấn chuyên môn cấp cao BV Mỹ Đức, được biết đến như một cây đại thụ trong lĩnh vực Sản Phụ khoa. Với những ai từng tiếp xúc với Bác sĩ Phượng, chắc hẳn sẽ cảm nhận được tấm lòng bác ái và sự tận tâm mà cô dành cho bệnh nhân của mình. Vẫn luôn như thế, giản dị – ân cần – gần gũi, Bác sĩ Phượng mang đến một cảm giác thân thương cho tất cả các bệnh nhân khi đến khám tại BV Mỹ Đức.

Năm 2024, Bác sĩ Ngọc Phượng là người Việt đầu tiên được trao giải thưởng “Nobel Châu Á” – THE GLOBAL ANNOUNCEMENT OF THE 2024 RAMON MAGSAYSAY. Giải thưởng Ramon Magsaysay được thành lập vào năm 1957 nhằm tôn vinh những người đã quên mình “cống hiến cho các dân tộc châu Á”. Giải thưởng này được đặt theo tên của Tổng thống Philippines Ramon Magsaysay. Kể từ 66 năm thành lập, quỹ đã trao tặng cho 322 cá nhân và 26 tổ chức. Giải thưởng chỉ có tiêu chí đề cao sự đóng góp của cá nhân cho xã hội và được công nhận bởi cộng đồng.

BS. Ngọc Phượng là Giáo sư Sản Phụ khoa Đại học Y khoa Nice Sophia Antipolis (Pháp), nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TPHCM, nguyên Trưởng Bộ môn Phụ Sản Đại học Y Dược TPHCM., nguyên Trưởng Bộ môn Phụ Sản Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.