BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Khóa đào tạo KỸ THUẬT SIÊU ÂM ĐÁNH GIÁ ỐNG DẪN TRỨNG BẰNG CHẤT TƯƠNG PHẢN HYSTERO SALPINGO-FOAM SONOGRAPHY – HyFoSy

Thứ tư, 05/01/2022, 10:00 GMT+7

Sáng nay, 05/01/2021, Bệnh viện Mỹ Đức chào đón 21 học viên là các Bác sĩ đến từ các bệnh viện trong cả nước cùng tham gia buổi thực hành đầu tiên của khóa đào tạo KỸ THUẬT SIÊU ÂM ĐÁNH GIÁ ỐNG DẪN TRỨNG BẰNG CHẤT TƯƠNG PHẢN HYSTERO SALPINGO-FOAM SONOGRAPHY – HyFoSy

Khóa đào tạo do Bệnh viện Mỹ Đức phối hợp với Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức sẽ được diễn ra từ ngày 04.01.2022 đến ngày 18.01.2022.

Tổn thương ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân thường gặp trong vô sinh, chiếm tỷ lệ khoảng 15-30% các nguyên nhân.
Chẩn đoán chính xác tình trạng thông của ống dẫn trứng, các tổn thương ống dẫn trứng có vai trò quan trọng trong điều trị vô sinh, hiếm muộn.
Hiện nay, chụp buồng tử cung ống dẫn trứng cản quang - HSG là phương pháp đầu tay trong đánh giá tình trạng thông ống dẫn trứng. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều nhược điểm như gây đau, bệnh nhân tiếp xúc tia xạ và cần thành lập đơn vị đủ điều kiện an toàn bức xạ. Theo khuyến cáo của ESHRE, cần thay thế HSG bằng các kỹ thuật ít xâm lấn hơn nếu điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực có thể thực hiện (ESHRE/ESGE consensus – 2016). Siêu âm đánh giá ống dẫn trứng bằng chất tương phản có thời gian thực hiện ngắn hơn HSG, an toàn hơn HSG, bệnh nhân ít đau hơn và có giá trị chẩn đoán không kém HSG. HyFoSy hiện nay đã được 


Khóa học “Kỹ thuật siêu âm đánh giá ống dẫn trứng bằng chất tương phản – HyFoSy” được xây dựng dựa trên nhu cầu cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới trong đánh giá tình trạng thông của ống dẫn trứng. Với những ưu điểm đã được chứng minh, kỹ thuật HyFoSy có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân trong khảo sát tình trạng thông của ống dẫn trứng như giảm đau, giảm tiếp xúc tia xạ.
Khóa học giúp học viên có khả năng thực hiện kỹ thuật siêu âm đánh giá ống dẫn trứng, triển khai kỹ thuật này ở phòng khám ngoại trú đúng kỹ thuật, an toàn và hiệu quả.

Bệnh viện Mỹ Đức

Khóa
Khóa
Khóa
Khóa
https://qik.com.vn/