Lớp học Kiểm soát nhiễm khuẩn

Thứ năm, 24/05/2018, 15:48 GMT+7

Các lớp học KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN do BV Mỹ Đức tổ chức đã được diễn ra trong tháng 5/2018 với sự tham gia của đông đảo nhân viên bệnh viện từ khối chuyên môn đến khối hành chánh. Đây là lớp học được tổ chức thường niên 2 lần/ năm nhằm giúp cho nhân viên bệnh viện cập nhật những kiến thức, kỹ năng về kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám chữa bệnh.

Các lớp học được thiết kế phù hợp với từng đối tượng tham dự bao gồm nhiều phần từ cơ bản đến nâng cao:

- Phần cập nhật kiến thức cơ bản về công tác nhiễm khuẩn theo thông tư 18/2009/TT-BYT của Bộ Y tế dành cho toàn bộ nhân viên

- Các nội dung chuyên sâu: Hướng dẫn phòng ngừa chuẩn; Phòng ngừa cách ly trong bệnh viện; Hướng dẫn vệ sinh tay; Phân loại và xử lí chất thải; Hướng dẫn tiệt khuẩn, khử khuẩn y dụng cụ; Hướng dẫn phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ, ngừa viêm phổi bệnh viện….dành riêng cho từng đối tượng nhân viên ở những vị trí công việc khác nhau

lop-hoc-nhiem-khuan-1

Việc thực hành và đánh giá cũng được thực hiện vào cuối các buổi học nhằm đảm bảo nhân viên hiểu rõ, hiểu đúng và có thể áp dụng vào thực tế công việc chăm sóc bệnh nhân.

Ngoài việc giúp cho nhân viên ý thức được việc giữ vệ sinh trong môi trường bệnh viện, lớp học còn nâng cao ý thức của nhân viên trong việc chủ động bảo vệ người bệnh và tự bảo vệ chính mình khỏi những nguy cơ lây nhiễm. Có thể nói, lớp học Kiểm soát nhiễm khuẩn chính là tiền đề và cũng là nền tảng cơ bản quan trọng trong việc xây dựng BV Mỹ Đức với môi trường điều trị và chăm sóc sức khỏe an toàn, thân thiện và hiệu quả.

Bệnh viện Mỹ Đức