Nguyễn
Nguyễn Việt Cẩm Nhung
BV Mỹ Đức

Nằm đọc những dòng chia sẻ của các Mẹ mà tự nhiên nước mắt rơi lả chả.... Khóc vì mình cũng đang hạnh phúc nằm cạnh đứa con được sinh ra với bao nhiêu sự lo lắng từ bác Phượng đến tập thể y bác sĩ BV Mỹ Đức. 


Mình mang thai tự nhiên nhưng lại gặp biến cố tiền sản giật và cao huyết áp thai kỳ ở tuần 30 của thai kỳ, mọi thứ dường như đã định sẵn cho sự chào đời quá non nớt của bé con. Được chỉ định dưỡng thai sau 2 ngày thì rất may mắn là mọi chỉ số nguy hiểm đều trở về mức an toàn. Tất cả là nhờ vào sự tận tình chăm sóc và động viên tinh thần từ bác sỹ, nhân viên y tế cho đến các cô hộ lý. May mắn là mình đã giữ được bé con trong bụng đến 36 tuần 1 ngày và bé chào đời vào 00:17' ngày 1/1/2016. Em bé đầu tiên của năm.


Cả ekip mổ ngày hôm đó đều rất nhiệt tình, tận tâm trong suốt quá trình mổ. Trong luć mổ đã rất nguy hiểm do huyết áp tăng đến 19/12 và bé Sim sinh ra chỉ vỏn vẹn 2.1kg. Dường như hiểu được sự lo lắng của mình, bác Phượng và bác Vũ (người may vết mổ) đã cho mình những lời động viên chân thành mà đến bây giờ mình vẫn còn nhớ như in. 


Câu "lương y như từ mẫu", mình đã đi rất nhiều nơi nhưng chưa nơi nào làm mình hiểu rõ ý nghĩa của câu nói như tại BV Mỹ Đức. Các bạn hoàn hảo từ chuyên môn đến dịch vụ và điều khác biệt ở đây chính là "Bác sĩ và NV y tế là NGƯỜI NÓI LỜI CẢM ƠN"! Hãy tiếp tục phát huy thế mạnh của mình Mỹ Đức nhá. 


P/s: con- Trúc Quỳnh (con cuả mẹ Nguyễn Việt Cẩm Nhung) xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Bác và toàn thể nhân viên BV, kể cả chú Bảo vệ đã hết lòng vì bệnh nhân. Gửi các Bác tấm ảnh con tròn 3 tháng tuổi.