Nhân đôi yêu thương

Thứ ba, 09/11/2021, 17:01 GMT+7

Có lẽ hơn ai hết, các Bác sĩ tại Bệnh viện là những người thấu hiểu nhiều nhất những nỗi lo của các Sản phụ giai đoạn mùa dịch COVID-19: ‘’Những mẹ bầu là người đang mang trong cơ thể hai sinh mệnh, lúc bình thường, họ đã luôn phải gồng gánh trên vai mình những nỗi lo về thai kỳ, huống chi là khi đối mặt với dịch bệnh. Cảm thông và mong muốn được chia sẻ với những nỗi lo ấy cũng như muốn được chăm sóc và hỗ trợ cho các chị, Tổ Y tế đã ra đời’’, Bác sĩ Vương Tú Như, thành viên của tổ cho biết.

Từ ngày Tổ Chăm sóc mẹ bầu F0 Bệnh viện Mỹ Đức được thành lập dưới hình thức nhóm zalo, hầu như không lúc nào điện thoại của các Bác sĩ, nữ hộ sinh của Tổ được ‘’nghỉ ngơi’’. Thời điểm biết tin mình dương tính cũng là lúc các mẹ bầu đối diện với vô vàn những nỗi lo, lo cho mình thì ít, mà lo cho con thì nhiều. ‘’Nhiều nhất vẫn là câu hỏi: Mẹ mắc COVID thì con có ảnh hưởng gì không? Hôm nay em cảm thấy mệt, có phải em đã trở nặng rồi không?”- Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Trường An chia sẻ.

Việc tư vấn, theo dõi, giải đáp thắc mắc cho các mẹ bầu F0 hầu như diễn ra bằng tin nhắn, nhưng vẫn có những trường hợp mẹ bầu mất bình tĩnh, hoang mang, thì nhân viên Y tế của tổ phải gọi lại để trấn an, tư vấn trực tiếp qua điện thoại.

‘’Dù không ai bảo ai nhưng tất cả mọi người đều luôn tự nhủ phải giải đáp, trả lời ngay khi bệnh nhân cần hỗ trợ. Vì mẹ bầu là các đối tượng đặc biệt, cần theo dõi sát sao và cẩn thận. Chúng tôi tuyệt đối không để các chị phải đợi chờ vì như thế sẽ có nguy cơ những dấu hiệu chuyển nặng không được phát hiện kịp thời hay tâm lí các chị sẽ dần rơi vào hoang mang, căng thẳng, điều đó thật sự nguy hiểm”, Cử nhân Kiểm soát nhiễm khuẩn Huỳnh Ngô Kim Phương tâm sự.

Không chỉ riêng nhóm thai phụ, mà Tổ Y tế còn đảm đương việc theo dõi, chăm sóc luôn cả gia đình, con cái của các chị khi có nhu cầu. Không lâu sau đó, Tổ chăm sóc bệnh nhi F0 Bệnh viện Mỹ Đức cũng ra đời. Kết quả, trong gần 2 tháng các Tổ Y tế hoạt động, 64 sản phụ và 14 bệnh nhi đã hoàn toàn khỏi bệnh, khỏe mạnh và bình an.

Niềm hạnh phúc của Tổ chăm sóc mẹ bầu F0 Bệnh viện Mỹ Đức có lẽ không gì hơn việc ngày càng ít những thai phụ F0 được thêm mới trong nhóm Zalo. Không gì vui bằng việc nhận được hình ảnh bụ bẫm của một em bé sơ sinh, vừa chào đời bình an sau gần 1 tháng cùng mẹ chống chọi với thử thách mang tên ‘’COVID-19’’.

Khi tình yêu thương được nhân đôi thì những lắng lo, bất an cũng sẽ được vơi đi một nửa.

 

Bệnh viện Mỹ Đức

 

https://qik.com.vn/