Thông tin cập nhật theo dõi phòng ngừa COVID-19

Thứ hai, 16/03/2020, 00:39 GMT+7

Thông tin cập nhật theo dõi phòng ngừa COVID-19

8 giờ 30 phút tối ngày 15 tháng 3 năm 2020, Bệnh viện Đa Khoa Mỹ Đức tiếp nhận thông tin có một thân nhân người bệnh đến thăm khám tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Mỹ Đức, đã đi trên chuyến bay QH1524 đang được kêu gọi theo dõi sức khoẻ phòng ngừa COVID-19 (Bệnh nhân không đi cùng chuyến bay này).

Với tinh thần thận trọng trong việc Phòng ngừa dịch COVID-19, Bệnh viện Mỹ Đức ngay lập tức báo cáo nhanh với Sở Y tế và Trung tâm y tế Quận Tân Bình và đồng thời tiến hành phương án xử lý tức thời của Bệnh viện, cụ thể như sau:

1. Ghi nhận lại toàn bộ quá trình tiếp xúc của THÂN NHÂN này tại IVFMD, Bệnh viện Mỹ Đức

2. Thực hiện khử trùng toàn khu vực IVFMD, Bệnh viện Mỹ Đức ngay trong tối ngày 15.3.2019 với dung dịch chuyên dụng y khoa

3. Lập danh sách những người có tiếp xúc trực tiếp HOẶC gián tiếp với trường hợp trên

4. Đối với nhân viên tiếp xúc trực tiếp sẽ thực hiện tự cách ly tại nhà cho đến khi nhận kết quả xét nghiệm của trường hợp Thân nhân trên.

5. Để đảm bảo không gian thông thoáng và không tập trung đám đông theo đúng chỉ đạo của chính phủ, các ca thủ thuật chọc hút/ chuyển phôi sẽ tạm thời chuyển qua thực hiện tại IVFMD PHÚ NHUẬN, Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận. Việc khám và Siêu âm tại cơ sở IVFMD Tân Bình, Bệnh viện Mỹ Đức vẫn thực hiện bình thường.

6. Bệnh viện Mỹ Đức vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp chủ động kiểm tra và sàng lọc Bệnh nhân, thân nhân đến thăm khám tại Bệnh viện như khuyến cáo của Bộ Y tế

7. Nhân viên Bệnh viện Mỹ Đức tăng cường tối đa các biện pháp phòng ngừa như rửa tay đúng cách thường xuyên, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với Bệnh nhân và vệ sinh bề mặt, phòng ốc thường quy, tăng thông khí phòng ốc.

 

Hiện tại, nhân viên IVFMD Tân Bình, Bệnh viện Mỹ Đức đang thực hiện liên hệ Bệnh nhân để sắp xếp lịch thủ thuật tại Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận để đảm bảo an toàn và không làm gián đoạn chu kỳ điều trị của từng Bệnh nhân. Bệnh nhân cần hỗ trợ thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại 0903.039.446 

Rất mong Quý Bệnh nhân và gia đình hiểu, cảm thông và đồng hành cùng IVFMD, Bệnh viện Mỹ Đức trong sự việc không mong đợi này. Chúc Quý Bệnh nhân và gia đình sức khoẻ và một chu kỳ điều trị thành công.

 

Trân trọng,

Bệnh viện Mỹ Đức