BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Vì sao chúng ta nên quan tâm đến việc vệ sinh tay?

Thứ năm, 09/05/2024, 17:05 GMT+7

Vệ sinh tay là bước cơ bản nhất trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhưng thường bị bỏ quên. Trên thế giới có trên 136 triệu trường hợp nhiễm khuẩn kháng kháng sinh liên quan đến việc vệ sinh tay không đúng cách. Vệ sinh tay đúng cách, đúng thời điểm giúp ngăn chặn sự lây lan của các loại vi khuẩn có hại trong việc chăm sóc sức khỏe.

Hàng năm, cứ vào ngày 05 tháng 05, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lại phát động chiến dịch vệ sinh tay nhằm nhấn mạnh và nâng tầm quan trọng của vệ sinh tay trong chăm sóc sức khỏe.

Chủ đề của năm 2024 là “Tại sao việc chia sẻ kiến thức về vệ sinh tay rất quan trọng? Bởi vì nó giúp ngăn chặn sự lây lan của vi sinh vật có hại trong chăm sóc sức khỏe”. Với thông điệp này, WHO mong muốn thúc đẩy việc cập nhật kiến thức và đào tạo năng lực cho NVYT thông qua đào tạo và giáo dục sáng tạo về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, bao gồm cả vệ sinh tay.

Hướng ứng phong trào vệ sinh tay theo thông điệp của WHO, BV Mỹ Đức và BV Mỹ Đức Phú Nhuận đã tổ chức những buổi tập huấn, hướng dẫn, nhắc nhớ các bước vệ sinh tay, đảm bảo bộ toàn bộ nhân viên y tế thực hiện đúng chuẩn trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Các bảng hướng dẫn 6 bước vệ sinh tay đều có đặt tại bồn rửa tay của bệnh viện, chúng ta hãy vệ sinh tay đúng cách để chăm sóc người thân và gia đình tốt nhất nhé!

BV_My_Duc_-_Ve_sinh_tay_1BV_My_Duc_-_Ve_sinh_tay_2BV_My_Duc_-_Ve_sinh_tay

WHO-My_Duc-Ve_sinh_tay

 

Bệnh viện Mỹ Đức

https://qik.com.vn/