Sản phụ khoa

Sinh non
25/01/2019
Khoảng 10% trường hợp mang thai có nguy cơ sinh non. Sinh non là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sơ sinh và là nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau viêm phổi ở trẻ dưới 5 tuổi. Trẻ sinh non có nguy cơ chậm phát triển, khiếm thị, khiếm thính...
Lời khuyên cho ông bố tương lai
30/11/2018
Khi 2 bạn quyết định có con, có rất nhiều những lời khuyên và lưu ý dành cho người mẹ tương lai. Tuy nhiên, vai trò của người bố cũng rất quan trọng. Vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp các ông bố tương lai sẳn sàng cho vai trò mới.
Lối sống lành mạnh cho một thai kỳ khỏe mạnh
22/11/2018
Giai đoạn trước khi mang thai là thời gian tuyệt vời nhất để nhìn lại cuộc sống của bạn và thực hiện những bước chuẩn bị cần thiết để khoẻ mạnh hơn và sẵn sàng cho một thai kỳ hạnh phúc. Những bước này gồm có ăn đúng cách, tập thể dục đều đặn, duy trì cân nặng hợp lý, không sử dụng những chất không lành mạnh và giữ môi trường xung quanh an toàn
Chăm sóc da khi thai nghén
23/10/2018
Khi mang thai mẹ bầu thường hay gặp những thay đổi về da như mụn, sạm, rạn da… Việc chăm sóc da lúc này cũng gặp khó khăn hơn vì nếu sử dụng các sản phẩm hay phương pháp không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Bệnh tay chân miệng và Thai kỳ
01/10/2018
Hiện nay vẫn chưa thấy tài liệu nào nói mẹ nhiễm tay chân miệng khi mang thai làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai chết lưu hay gây dị tật cho thai.Dù vậy, bà mẹ mang thai cũng cần tránh tiếp xúc với bệnh nhân tay chân miệng.
Ăn uống khoa học để khỏe mạnh: Tại sao không?
29/08/2018
Theo các chuyên gia của Viện dinh dưỡng tiết chế cho rằng mấu chốt của xây dựng chế độ ăn cho bệnh nhân không nên chỉ là bảo họ không được ăn gì mà nên là khuyến khích họ ăn gì. Chỉ cần điều chỉnh một chút trong “chiến lược” đã có thể thay đổi “đại cuộc” dinh dưỡng điều trị.Được xây dựng trên nguyên tắc “thêm bạn” thay vì “diệt thù”, các chuyên gia dinh dưỡng ...
Theo dõi cử động thai
11/07/2018
Thai máy (hay cử động thai) có lẽ là hành động giao tiếp đầu tiên của mẹ và con. Cảm giác thiêng liêng, hạnh phúc, vui sướng khi con chòi đạp trong bụng không từ nào tả được.
Những điều không mong đợi khi mang thai
25/05/2018
Khi lên kế hoạch có thai, ngoài việc chuẩn bị tinh thần và thể chất, bạn cần trang bị một số kiến thức cơ bản. Và nói thật, bạn cần chuẩn bị tâm lý để xử lý các tình huống không mong muốn xảy ra. Cuộc sống vốn dĩ luôn mang đến những điều bất ngờ mà.
Stress khi mang thai và sau sanh
25/05/2018
Stress hiểu một cách đơn giản nhất trong bài này là tình trạng căng thẳng về tâm lý trước một tình trạng, áp lực nào đó, cụ thể bây giờ là có thai. Nhiều người sẽ hỏi sao có thai lại stress, chuyện vui vẻ mà, có con là phúc vào nhà, phải vui mừng chứ! Có nhiều nguyên nhân lắm, ví dụ như hiếm muộn lâu năm, giờ mới có thai; từng sẩy thai nhiều lần; từng gặp sự cố gì trong lần mang ...
Siêu âm trong thai kỳ
25/05/2018
Siêu âm là một thiết bị (hay dễ hiểu hơn là cái máy) có thể ghi nhận hình ảnh bên trong cơ thể của bạn. Đến đây chỉ xin bàn về em bé trong tử cung của mẹ. Dĩ nhiên, bác sĩ có thể thấy gan, thận, lách, ruột…trong bụng mẹ, nhưng tuyệt vời nhất là là nhìn em bé.
Có thể bạn đang có thai
25/05/2018
Hầu như bạn sẽ thấy “bình thường” nếu chưa trễ kinh, thậm chí là trễ kinh 1-2 tuần thì mọi việc vẫn êm đềm. Nhưng nếu chu kỳ kinh đều mà trễ kinh, bạn hãy nghĩ kỹ lại xem mình có các dấu hiệu sau đây không?
https://qik.com.vn/