BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Bệnh Ho gà - Uốn ván - Bạch hầu, mối đe dọa sức khỏe của bé

Thứ bảy, 23/10/2021, 14:04 GMT+7

Đây là những loại bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan nhanh chóng, và nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho trẻ.

Bệnh Ho gà:

Bệnh ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây qua đường hô hấp gây ra bởi vi khuẩn Bordetella pertussis, gặp ở mọi lứa tuổi, nguy hiểm nhất là ở trẻ sơ sinh.

Triệu chứng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh: triệu chứng nhẹ như chảy mũi, ho, sốt nhẹ đến ho rũ rượi, đỏ mặt, thở rít thậm chí ngưng thở.

Nguồn lây bệnh: người thân bên cạnh bé hoặc người chăm sóc bé, nguy hiểm hơn khi một số người mắc bệnh nhưng không có triệu chứng.

Trẻ dưới 2 tháng tuổi chưa đủ điều kiện để tiêm vắc-xin ngừa ho gà, do đó nguy cơ diễn tiến nặng cũng như tỉ lệ tử vong cao nhất khi mắc bệnh lý ho gà ở lứa tuổi này.

 

Bệnh Uốn ván:

Bệnh uốn ván là bệnh cấp tính thường gây tử vong do độc tố của Clostridium tetani, biểu hiện bằng tình trạng tăng trương lực và co cứng cơ toàn thân.

Uốn ván rốn là bệnh khi hệ thần kinh trung ương của trẻ bị tấn công bởi ngoại độc tố của trực khuẩn uốn ván. Trong quá trình sinh, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua rốn, gây ra biến chứng nghiêm trọng và tỉ lệ tử vong cao.

 

Bệnh Bạch hầu:

Bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Corynebacterium diptheriae gây ra.

Những triệu chứng ban đầu của bệnh là đau họng, ho, sốt kèm ớn lạnh. Khi trở nặng, các lớp màng dày màu trắng xám sẽ xuất hiện trong cổ họng khiến việc thở và nuốt trở nên khó khăn. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thường diễn tiến rất nhanh và dẫn tới tử vong.

 

Bệnh viện Mỹ Đức

https://qik.com.vn/