BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Bệnh viện Mỹ Đức hưởng ứng ngày Vệ sinh tay toàn cầu

Thứ sáu, 10/05/2019, 09:17 GMT+7

Từ năm 2009 tổ chức y tế thế giới đã phát động chiến dịch “BẢO VỆ SỰ SỐNG: Hãy vệ sinh tay” nhằm giúp nhân viên y tế tăng cường vệ sinh tay trong chăm sóc người bệnh, và qua đó hỗ trợ phòng ngừa các nhiễm khuẩn bệnh viện nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Vệ sinh tay là một biện pháp phòng ngừa nhiễm khuẩn vô cùng đơn giản, rẻ tiền nhất nhưng lại có hiệu quả cao nhất trong kiểm soát nhiễm khuẩn, không cần đến thiết bị, công nghệ hiện đại. Thực hiện vệ sinh tay đúng thời điểm và đủ 6 bước cần được áp dụng nơi người bệnh cần được chăm sóc và điều trị.

Chủ đề của ngày hội vệ sinh tay toàn cầu 05/05/2019 là “Chăm sóc sạch cho mọi người – Điều này trong tay bạn” nhằm tiếp nối và cùng nhau hành động chiến dịch vệ sinh tay theo lời kêu gọi của WHO.

Ngày 04/5/2019, Bệnh viện Mỹ Đức đã tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh tay để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc tuân thủ rửa tay. Tại buổi phát động, các thành viên trong ban giám đốc và trưởng phó các khoa phòng đã ký cam kết tuân thủ vệ sinh tay. Tiếp nối sự thành công đó là hoạt động của các thành viên trong tổ Kiểm soát Nhiễm khuẩn đến các khoa phòng để tuyên truyền cho nhân viên và tập huấn lại quy trình vệ sinh tay thường quy. Đồng thời chiến dịch cũng đã lồng ghép phong trào Bệnh viện xanh – sạch – đẹp và phòng chống chất thải nhựa.

 

Bệnh viện Mỹ Đức

https://qik.com.vn/