BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Bệnh viện Mỹ Đức hưởng ứng ngày Vệ sinh toàn cầu

Thứ ba, 19/05/2020, 10:45 GMT+7

Từ năm 2009 tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Việt Nam hàng năm đã phát động chiến dịch “BẢO VỆ SỰ SỐNG: Hãy vệ sinh tay” nhằm giúp nhân viên y tế tăng cường vệ sinh tay trong chăm sóc người bệnh, qua đó hỗ trợ phòng ngừa các nhiễm khuẩn bệnh viện nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Năm 2020 - năm Quốc tế Điều dưỡng và Nữ hộ sinh, Ngày hội Vệ sinh tay toàn cầu cũng gởi gắm những thông điệp dành riêng cho điều dưỡng và nữ hộ sinh:

  • Điều dưỡng: “Chăm sóc sạch và an toàn bắt đầu từ các bạn”
  • Nữ hộ sinh: “Bàn tay của bạn tạo ra tất cả sự khác biệt cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh”

Ngày 26/12/2014, Bộ Y tế phát động phong trào “Bệnh viện vệ sinh”. Mục đích nhằm bảo đảm cho người bệnh, nhân viên y tế được khám bệnh, chữa bệnh trong một môi trường bệnh viện tiện nghi, vệ sinh, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh.


Ngày 15/7/2016, Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch triển khai “Cơ sở y tế Xanh-Sạch-Đẹp, thân thiện với môi trường”(Quyết định số 3638/QĐ-BYT). Mục đích nhằm đảm bảo môi trường cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng.


Ngày 30/11/2018, Cục quản lý môi trường y tế và ngày 26/12/2018, Sở Y tế TP.HCM phát động phong trào “Chống rác thải nhựa “ trong ngành y tế. Mục đích nhằm tuyên truyền, vận động nhân viên trong bệnh viện hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa khó phân huỷ, hướng đến các sản phẩm thay thế dễ phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.


Ngày 06/5/2020 - 08/05/2020, Bệnh viện Mỹ Đức và Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận đã tổ chức phát động phong trào “Bệnh viện xanh - sạch - đẹp, Hạn chế chất thải nhựa và Vệ sinh tay”. Tại buổi phát động lãnh đạo bệnh viện và nhân viên y tế cũng đã cam kết thực hiện để đảm bảo môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp, nói không với chất thải nhựa và tăng cường tuân thủ vệ sinh tay. Đặc biệt trong đại dịch COVID-19, vệ sinh tay là một biện pháp không thể thiếu trong phòng ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

 

Bệnh viện Mỹ Đức

 

https://qik.com.vn/