BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Giải thưởng ALEXANDRE YERSIN được trao cho đề tài nghiên cứu của ThS. BS. Đặng Quang Vinh và nhóm nghiên cứu Sinh non

Thứ bảy, 11/07/2020, 08:26 GMT+7

Chủ đề nghiên cứu “Pessary Compared With Vaginal Progesterone for the Prevention of Preterm Birth in Women With Twin Pregnancies and Cervical Length Less Than 38 mm” do ThS. BS. Đặng Quang Vinh và nhóm Nghiên cứu Sinh non tại Bệnh viện Mỹ Đức thực hiện đã vinh dự là 1 trong 3 công trình nhận được giải thưởng "ALEXANDRE YERSIN PRIZE FOR OUTSTANDING MEDICAL PUBLICATIONS" (tạm dịch: Giải thưởng Alexandre Yersin cho những công trình xuất bản nổi bật trong lĩnh vực y tế) năm 2019 – 2020, do Hội Y khoa Thuỵ Sĩ – Việt Nam (HELVIETMED) tổ chức.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Bệnh viện Mỹ Đức có nghiên cứu đề cử và được nhận giải thưởng.

 

175cec09c8b235ec6ca3

 

Với nghiên cứu này, nhóm Nghiên cứu về Sinh non của Bệnh viện Mỹ Đức đã so sánh hiệu quả của 2 phương pháp: đặt vòng pessary nâng cổ tử cung và dùng thuốc chứa progesterone (400mg/ngày) đặt tại âm đạo đối với việc dự phòng sinh non ở phụ nữ mang thai đôi và có cổ tử cung dưới 38mm. Điều này có ý nghĩa rất lớn và đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ.

Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí nổi tiếng Obstetrics & Gynecology của Hoa Kỳ vào năm 2019.


Giải thưởng ALEXANDRE YERSIN được tổ chức để vinh danh những công trình nổi bật trong lĩnh vực y tế. Công trình được đánh giá qua 5 tiêu chí: (a) phẩm chất khoa học; (b) tầm quan trọng; (c) cách tân, sáng kiến; (d) tầm ảnh hưởng trong khoa học; và (e) uy tín của tập san.

Hội đồng đánh giá bao gồm 7 người do HELVIETMED tiến cử.

Bệnh viện Mỹ Đức

https://qik.com.vn/