BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Hội chứng buồng trứng đa nang do rối loạn nội tiết

Thứ hai, 22/08/2022, 13:54 GMT+7
Hội chứng buồng trứng đa nang là gì? Hiểu một cách đơn giản "đa" là nhiều, nên buồng trứng đa nang là buồng trứng có nhiều nang. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là rối loạn nội tiết thường gặp và phức tạp của phụ nữ.

Biểu hiện thường gặp của PCOS là rối loạn nội tiết tố, rậm lông, mụn mặt, da nhờn, chứng rụng tóc, béo phì vùng bụng, kinh thưa (số lần hành kinh < 8 lần/năm, chu kỳ kinh > 35 ngày) hoặc vô kinh (không có kinh từ > 6 tháng, phải dùng thuốc mới có kinh)…

Phụ nữ có PCOS dẫn đến kinh nguyệt không đều nên việc chậm có con có thể xảy ra. Phụ nữ có PCOS tăng nguy cơ các biến chứng nguy hiểm về thai kỳ như sinh non (đặc biệt là các sản phụ mang đa thai), sảy thai và dễ dẫn đến tăng huyết áp, tiền sản giật hơn bình thường. Buồng trứng đa nang không phải là bệnh chính vì vậy hiện tại cũng không có thuốc để điều trị, vấn đề điều trị PCOS hiện nay là điều trị triệu chứng do PCOS gây ra. Thai phụ có PCOS cần được giám sát chặt chẽ thai kỳ; sàng lọc sớm các biến chứng trong quá trình mang thai và lúc sinh để có các biện pháp ngăn ngừa, điều trị kịp thời.

Nếu bạn đang có những biểu hiện trên hãy đến với Phòng khám Nội tiết Bệnh viện Mỹ Đức để được các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết có nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và hỗ trợ bạn nhé!
 
https://qik.com.vn/