BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Làm thế nào để bắt đúng thời điểm rụng trứng

Thứ hai, 12/02/2024, 14:19 GMT+7

LÀM THẾ NÀO BẮT ĐÚNG THỜI ĐIỂM RỤNG TRỨNG?

Nếu bạn có chu kỳ đều đặn, bạn sẽ rụng trứng khoảng hai tuần trước kỳ kinh. Điều cốt yếu để thụ thai là quan hệ tình dục vào những ngày trước, trong và ngay sau ngày trứng rụng. Bằng cách đó, tinh trùng nằm sẵn trong ống dẫn trứng khi rụng trứng. Điều này giúp cho quá trình thụ tinh diễn ra dễ dàng hơn.

Có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để xác định chính xác hơn thời điểm rụng trứng và khả năng thụ thai của mình:

Các que thử phát hiện hormone luteinizing (LH)

Nồng độ hormone LH trong máu bắt đầu tăng trước khi rụng trứng 36-40 giờ. Bạn có thể dùng que thử LH trong nước tiểu (thường gọi là que thử rụng trứng) để phát hiện nồng độ hormone này. Khi nhận được kết quả dương tính theo hướng dẫn xét nghiệm, bạn nên quan hệ tình dục vào ngày hôm đó và trong vài ngày tiếp theo để có cơ hội có thai cao nhất.

 Theo dõi biểu đồ thân nhiệt

Bằng cách đo nhiệt độ cơ thể vào giờ cố định vào buổi sáng trước khi ra khỏi giường, bạn có thể phát hiện rụng trứng. Khi nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ (thường 0,5-0,6 độ C) có thể là một tín hiệu cho thấy trứng đã rụng.

Chất nhầy cổ tử cung thay đổi

Khi sắp có hiện tượng rụng xảy ra, nồng độ nội tiết Estrogen tăng lên dẫn đến chất nhầy cổ tử cung của bạn sẽ chuyển từ đục và dính thành loãng, trong, dai (như lòng trắng trứng gà). Vì vậy khi bắt đầu thấy những thay đổi này, bạn nên bắt đầu quan hệ tình dục hàng ngày hoặc cách ngày.

Theo dõi nang trứng

Nếu gặp khó khăn trong việc theo dõi sự rụng trứng của mình bằng các phương pháp trên, bạn có thể đến gặp bác sĩ. Các bác sĩ sẽ theo dõi bằng xét nghiệm hormone trong máu và siêu âm phụ khoa thường xuyên để dự đoán thời điểm rụng trứng của bạn.

 

Bệnh viện Mỹ Đức

https://qik.com.vn/