BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Những điều cần biết về siêu âm phụ khoa 3D

Thứ tư, 10/04/2024, 11:00 GMT+7

Siêu âm phụ khoa 3D là gì? Ai được chỉ định siêu âm phụ khoa 3D?... là những thắc mắc thường gặp của các chị em về siêu âm 3D và những ứng dụng trong chẩn đoán điều trị. Cùng Bệnh viện Mỹ Đức giải đáp những thắc mắc này các chị em nhé!

✅ Siêu âm phụ khoa 3D là gì?

Siêu âm 3D là sự cải tiến từ siêu âm 2D, với hình ảnh được thể hiện thêm một chiều nữa trong không gian, giúp người xem thấy được dễ dàng các cấu trúc như hình chụp thật, thay vì là hình mặt cắt xuyên qua như siêu âm 2D. Đây là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được thực hiện bởi các máy siêu âm và đầu dò siêu âm hiện đại chuyên biệt. Để mang lại trải nghiệm tối ưu cho các bệnh nhân khi siêu âm 3D, Trung tâm siêu âm Mỹ Đức đã đầu tư sở hữu dòng máy siêu âm cao cấp Volusion Expert 22 siêu nét, phát hiện các bất thường dù là chi tiết nhỏ nhất với chi phí không thay đổi so với các dòng máy cũ.

✅ Vai trò của siêu âm phụ khoa 3D trong chẩn đoán và điều trị?

Hình ảnh siêu âm 3D sẽ giúp bác sĩ tăng khả năng phát hiện được những bất thường bẩm sinh ở tử cung, buồng trứng và các bệnh lý phụ khoa tiềm ẩn. Từ đó, bác sĩ sẽ có phương pháp tư vấn, điều trị phù hợp và hiệu quả hơn cho các chị em.

✅ Đối tượng được chỉ định siêu âm phụ khoa 3D?

Phụ nữ có bệnh lý phụ khoa (rong kinh, rong huyết; nhân xơ, polype lòng tử cung; nghi ngờ thai không đúng vị trí, vòng tránh thai lệch chỗ) và phụ nữ đi khám hiếm muộn.

✅ Các ứng dụng của siêu âm phụ khoa 3D?

- Kiểm tra các tình trạng bệnh lý phụ khoa: dị dạng tử cung, nhân xơ và polype nội mạc tử cung, thai lạc chỗ - đặc biệt là thai nằm ở vị trí điểm nối giữa tử cung và ống dẫn trứng - khó để phân biệt nếu chỉ siêu âm phụ khoa 2D,…

- Hỗ trợ điều trị hiếm muộn: đếm và đo kích thước nang noãn,…

☎️ Để biết thêm thông tin chi tiết về siêu âm phụ khoa 3D, các chị em vui lòng liên hệ Hotline: (028) 7308 5885 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

 

https://qik.com.vn/