BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC
BỆNH VIỆN MỸ ĐỨC

Tầm quan trọng của siêu âm tim tầm soát khi mang thai và sau khi sinh bé

Chủ nhật, 23/04/2023, 11:00 GMT+7

Tầm quan trọng của SIÊU ÂM TIM TẦM SOÁT khi mang thai và sau khi sinh bé

????Theo nghiên cứu, cứ 1000 trẻ sinh ra thì có 8 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây là dạng dị tật thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các ca dị tật bẩm sinh.

????Trong thời kỳ mang thai, các mẹ bầu tại Bệnh viện Mỹ Đức được thực hiện siêu âm tầm soát tim thai vào khoảng quý 1 (16 -18 tuần), quý 2 (20 - 24 tuần) và quý 3 (28 -30 tuần). Điều này giúp phát hiện sớm các dị tật tim bẩm sinh từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Từ đó, các bác sĩ sẽ có hướng xử trí, điều trị kịp thời cho bé ngay sau khi sinh.

????Với các trường hợp đã thực hiện siêu âm tim thai và có kết quả bình thường. Các bác sĩ vẫn khuyên ba mẹ nên tiếp tục thực hiện tầm soát cho bé sau sinh 72 giờ để giảm thiểu những nguy cơ về sức khỏe do dị tật "còn ống động mạch" gây ra. Các trường hợp có nhiều nguy cơ mà ba mẹ cần lưu ý để thực hiện tầm soát được bác sĩ khuyến cáo, bao gồm:

• Bé sinh non

• Bé nhẹ cân/lớn cân so với tuổi thai

• Nhiễm trùng bẩm sinh

• Dị tật bẩm sinh

• Mẹ có yếu tố nguy cơ như: Đái tháo đường, tuổi mẹ > 35, sử dụng chất kích thích, thuốc chống trầm cảm…hoặc gia đình có tiền sử các bệnh về tim mạch.

????Hiện nay, Bệnh viện Mỹ Đức đang triển khai đồng thời hai dịch vụ siêu âm tim thai và siêu âm tim tầm soát cho trẻ sơ sinh để bé yêu được chăm sóc toàn diện, giúp con có một trái tim khỏe mạnh. Với các mẹ bỉm sinh tại Bệnh viện Mỹ Đức thì càng thuận tiện hơn vì ngay sau sinh, ba mẹ có thể đưa bé xuống ngay phòng siêu âm để thực hiện tầm soát.

Benh-vien-my-duc-sieu-am-tim-be

Benh-vien-my-duc-sieu-am-tim-be_1

 

----

Ba mẹ đặt lịch hẹn qua số hotline:

☎️ BV Mỹ Đức: (028) 7308 5885

https://qik.com.vn/