Tin tức - Sự kiện

Tầm quan trọng của siêu âm tim tầm soát khi mang thai và sau khi sinh bé
23/04/2023
Theo nghiên cứu, cứ 1000 trẻ sinh ra thì có 8 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây là dạng dị tật thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các ca dị tật bẩm sinh.
Thụ tinh trong ống nghiệm không cần kích thích buồng trứng (CAPA-IVM)
16/04/2023
CAPA-IVM là một trong các kỹ thuật điều trị vô sinh, trong đó việc kích thích buồng trứng là hoàn toàn không cần thiết. Trong thời gian rất ngắn, các noãn nhỏ chưa trưởng thành của người phụ nữ sẽ được lấy ra ngoài, nuôi trưởng thành trong ống nghiệm, sau đó cho thụ tinh với tinh trùng và tạo thành phôi.
Tật vẹo cổ ở trẻ sơ sinh
10/04/2023
Tật vẹo cổ là tư thế xấu của đầu và cổ do sự co ngắn hay co rút của cơ ức đòn chủm (cơ nối giữa xương ức và xương đòn với hộp sọ) làm bé thường nghiêng đầu sang một phía.
Chăm sóc vết thương sau mổ lấy thai
07/04/2023
Vết thương sau mổ lấy thai thông thường là đường nằm ngang ở vùng bụng dưới (một số trường hợp đặc biệt có thể là đường dọc nằm giữa bụng). Nhìn ngoài da, vết mổ chỉ là vết rạch nhỏ.
Mấy điều nho nhỏ trong thai kỳ
27/03/2023
Bệnh viện Mỹ Đức gởi đến bạn một số điều lưu ý nho nhỏ như là có nên tiếp tục công việc đang làm, có thể đi du lịch hay không, những lo âu, căng thẳng trong giai đoạn mang thai, để bạn có thể điều chỉnh và có một thai kỳ thật thoải mái và vui vẻ trước khi chào đón con yêu.
Thủy đậu và những điều phụ nữ mang thai cần quan tâm
20/03/2023
Vắc-xin thuỷ đậu không gây quái thai nhưng có thể gây sẩy thai, thai lưu, tử vong sơ sinh, nhiễm thuỷ đậu sơ sinh.
Nếu bạn chuẩn bị mang thai
14/03/2023
Giai đoạn trước khi mang thai là thời gian tuyệt vời nhất để nhìn lại cuộc sống của bạn và thực hiện những bước chuẩn bị cần thiết để khoẻ mạnh hơn và sẵn sàng cho một thai kỳ hạnh phúc.
Chúc mừng Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
08/03/2023
Với Mỹ Đức, mỗi phụ nữ đều là một bông hoa xinh đẹp, dù khác nhau về hình dáng, hương thơm, tất cả phụ nữ đều xứng đáng nhận được những lời yêu thương.Nhân ngày 8 tháng 3, Bệnh viện Mỹ Đức chuẩn bị những chiếc postcard xinh xắn để các khách hàng đến với bệnh viện có thể gửi lời yêu thương ý nghĩa nhất đến người phụ nữ mình trân quý.
Chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2023
27/02/2023
Thành công của một bác sĩ không dừng ở việc tìm ra phác đồ điều trị bệnh tốt nhất, thành công thực sự chính là nhận được sự yêu thương, quý mến từ bệnh nhân. Nhân ngày “Thầy thuốc Việt Nam 27/2”, Bệnh viện Mỹ Đức kính chúc tất cả các y bác sĩ thật nhiều sức khỏe và luôn được bệnh nhân yêu thương. Chúng ta cùng gửi lời chúc đến bác sĩ mà mình yêu quý nhé mọi người!
Làm mẹ đơn giản
18/02/2023
Bác sĩ ơi, em thấy kiến thức nuôi dạy con bây giờ nhiều quá, hay bác sĩ chỉ em mấy cái gì đơn giản nhất được không?
Chăm sóc trẻ sinh non
08/02/2023
Trẻ sinh non (thiếu tháng) là trẻ ra đời trước thời hạn bình thường, có tuổi thai <37 tuần. Do các hệ cơ quan của trẻ chưa trưởng thành và thường có sức đề kháng yếu, trẻ có thể gặp nhiều rủi ro hơn so với trẻ đủ tháng.
Khám và theo dõi theo dõi thai
02/02/2023
Ngay khi biết mình có thai, các mẹ cần thăm khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của bé và phát hiện các bất thường nếu có để kịp thời xử trí.
Có thể bạn đang có thai
31/01/2023
Hầu như bạn sẽ thấy “bình thường” nếu chưa trễ kinh, thậm chí là trễ kinh 1-2 tuần thì mọi việc vẫn êm đềm. Nhưng nếu chu kỳ kinh đều mà trễ kinh, bạn hãy nghĩ kỹ lại xem mình có các dấu hiệu sau đây không?
Siêu âm trong thai kỳ
25/01/2023
Siêu âm là một thiết bị (hay dễ hiểu hơn là cái máy) có thể ghi nhận hình ảnh bên trong cơ thể của bạn. Đến đây chỉ xin bàn về em bé trong tử cung của mẹ. Dĩ nhiên, bác sĩ có thể thấy gan, thận, lách, ruột…trong bụng mẹ, nhưng tuyệt vời nhất là là nhìn em bé.
Lối sống lành mạnh cho một thai kỳ khỏe mạnh
15/01/2023
Giai đoạn trước khi mang thai là thời gian tuyệt vời nhất để nhìn lại cuộc sống của bạn và thực hiện những bước chuẩn bị cần thiết để khoẻ mạnh hơn và sẵn sàng cho một thai kỳ hạnh phúc. Những bước này gồm có ăn đúng cách, tập thể dục đều đặn, duy trì cân nặng hợp lý, không sử dụng những chất không lành mạnh và giữ môi trường xung quanh an toàn
https://qik.com.vn/