Tin tức - Sự kiện

Chăm sóc thiết yếu cho trẻ sơ sinh
15/08/2023
Ngày bé chào đời, chắc hẳn cả gia đình sẽ rất bối rối trong việc làm thế nào để chăm sóc bé yêu thật tốt. Bệnh viện Mỹ Đức gởi đến với gia đình 1 số thông tin thiết yếu trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, như phần nào chia sẻ và đồng hành cùng gia đình trong việc chăm sóc bé yêu nhà mình nhé
NIPT/NIPS
10/08/2023
NIPT (Non Invasive Prenatal Testing) hay NIPS (Non Invasive Prenatal Screening) là một xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn. Trong quá trình mang thai, một số ADN của bé đi vào máu của mẹ. NIPT/ NIPS phân tích những ADN này để sàng lọc những bệnh trạng nhất định có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé (nếu có).
Thai kỳ sau thụ tinh trong ống nghiệm và thai kỳ tự nhiên
04/08/2023
Về cơ bản là không, vì thai dù tự nhiên hay thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) thì việc theo dõi, tầm soát bất thường đều nên thực hiện đầy đủ như nhau.
Lưu ý sau tiêm chủng cho bé tại điểm tiêm và tại nhà
24/07/2023
Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng bệnh cho bé. An toàn khi tiêm chủng không chỉ là vấn đề chất lượng vắc xin hay tuân thủ quy trình kỹ thuật của nhân viên y tế mà còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc, theo dõi bé tại địa điểm tiêm và tại nhà.
Ngày hội Ôm Quốc tế – International Free Hugs Day
22/07/2023
"Đôi khi một cái ôm là tất cả những gì chúng ta cần để cảm thấy vui vẻ hơn". Nhân ngày Ngày hội Ôm Quốc tế – International Free Hugs Day, chúng ta hãy ôm người thân yêu của mình nhiều hơn nhé!
Ba mẹ hãy lưu ngay các mốc thời gian quan trọng cần tiêm vắc xin phòng bệnh cho bé
19/07/2023
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ bị bệnh vì hệ thống miễn dịch của cơ thể chưa hoàn thiện. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêm chủng là cách duy nhất và hiệu quả nhất giúp bảo vệ bé tránh khỏi nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau.
Bệnh sốt xuất huyết Dengue
11/07/2023
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn truyền vi-rút từ người bệnh sang người lành khi muỗi đốt. Bệnh nguy hiểm vì có thể gây tử vong và chưa có vắc-xin phòng bệnh. Tất cả mọi người đều có thể mắc bệnh, đặc biệt những người đang sống trong vùng dịch.
Lời khuyên cho ông bố tương lai
27/06/2023
Khi 2 bạn quyết định có con, có rất nhiều những lời khuyên và lưu ý dành cho người mẹ tương lai. Tuy nhiên, vai trò của người bố cũng rất quan trọng. Vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp các ông bố tương lai sẳn sàng cho vai trò mới.
Stress khi mang thai và sau sanh
20/06/2023
Stress hiểu một cách đơn giản nhất trong bài này là tình trạng căng thẳng về tâm lý trước một tình trạng, áp lực nào đó, cụ thể bây giờ là có thai. Nhiều người sẽ hỏi sao có thai lại stress, chuyện vui vẻ mà, có con là phúc vào nhà, phải vui mừng chứ! Có nhiều nguyên nhân lắm, ví dụ như hiếm muộn lâu năm, giờ mới có thai; từng sẩy thai nhiều lần; từng gặp sự cố gì trong lần mang ...
Bệnh tay chân miệng, nỗi lo của ba mẹ
15/06/2023
Để bảo vệ bé thì việc rửa tay, sát khuẩn thường xuyên là cách đơn giản nhất để ngăn chặn và loại bỏ vi khuẩn. Tập thói quen không đưa tay lên mũi, miệng, mắt, bởi vì đây là những khu vực dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn. Vệ sinh đồ chơi, khu vực chơi của bé thường xuyên cũng là cách để bảo vệ con bạn khỏi vi khuẩn.
Quốc tế thiếu nhi 1/6 - Những khoảnh khắc ngọt ngào
01/06/2023
Với mong muốn mang đến niềm vui cho các bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Bệnh viện Mỹ Đức thương gửi đến các bé những món quà bất ngờ khi đến thăm khám vào ngày 01/06, tại Phòng khám Nhi, Bệnh viện Mỹ Đức và Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận: Sách vải Toyshouse với chủ đề đa dạng và chất liệu độc đáo, được chuẩn bị chỉn chu từ tình yêu thương của Bệnh viện Mỹ Đức, không ...
Mẹ và con không thích mùi thuốc lá đâu ba ơi!
31/05/2023
Nhân NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31/05, hãy nói không với thuốc lá, tập cai thuốc lá từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai và trẻ nhỏ.
Có nên đông lạnh trứng?
22/05/2023
Trứng trong cơ thể người phụ nữ lão hóa dần theo thời gian, khi càng lớn tuổi chất lượng càng thấp và giảm số lượng đáng kể. Từ đó, khả năng thụ thai và phát triển thai nhi cũng kém hơn. Hiện nay với nhiều nguyên nhân khác nhau, người phụ nữ không thể sử dụng trứng của mình ở khoảng thời gian vàng chất lượng trứng tốt nhất.
Chúc mừng ngày của mẹ
14/05/2023
Niềm vui và hạnh phúc của các mẹ cũng chính là niềm vui và hạnh phúc của tập thể nhân viên y tế Bệnh viện Mỹ Đức. Chúc mừng tất cả các bà mẹ vĩ đại nhất hôm nay đã vượt cạn bình an, mẹ tròn con vuông
Rửa tay - Một hành động nhỏ, một hiệu quả to
05/05/2023
Một hành động nhỏ sẽ tạo nên một hiệu quả to. Để góp phần mang lại một môi trường bệnh viện an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé, ba mẹ đừng quên cùng Bệnh viện Mỹ Đức rửa tay sát khuẩn thường xuyên đặc biệt là trước khi chăm sóc bé nhé!
https://qik.com.vn/